Căn nguyên đi ngoài ra máu

Thảo luận trong 'Dược phẩm Y tế' bắt đầu bởi leosama, 12/9/17.

 1. leosama New Member

  leosama

  Diễn đàn thú cưng @GUOQINZULIN - Bài viết Căn nguyên đi ngoài ra máu trong mục Dược phẩm Y tế
  Căn bệnh mụn cóc sinh dục là gì? Hình ảnh căn bệnh mụn cóc sinh dục ... by lyminhcuong
  Xưởng In dù sự kiện giá rẻ, in dù quảng cáo ngoài trời, cung cấp dù sự kiện theo yêu cầu, in logo dù ... by tntien
  Chuyên sản xuất đĩa đồng đúc, đúc đĩa đồng giả cổ, quà tặng đối tác đối ngoại,đĩa đồng lưu niệm họp ... by maithanhquatang

  Đi đại tiện ra máu là chủ đề được nói tới cùng với chiếm không ít nỗi băn khoăn của độc giả trong chuyên mục chăm sóc sức khỏe của phòng khám Thái Hà – 11 Thái Hà thời điểm vừa qua. Căn nguyên đi đại tiện tiện ra máu là vấn đề được đặt ra nhiều nhất trong số đó. Những bác sĩ chuyên khoa Thái Hà sẽ trình bày lời giải về những nguyên nhân đi cầu ra máu tươi cho các đối tượng có nhu cầu quan tâm được rõ.

  Xem thêm: đi đại tiện ra máu là bệnh gì

  Đi ngoài ra máu

  [​IMG]

  Đi cầu ra máu là hiện tượng có chứa máu trong nước tiểu; nước đái chứa máu có nguy cơ thấy màu nâu, màu gỉ sắt, hoặc màu đỏ.

  Đại tiện ra máu không phải là hiện tượng hiếm gặp ở tất cả mọi người. Trong đó, phái mạnh phổ biến một số hiện tượng này không ít hơn so với nữ giới. Dù cho diễn ra ở đối tượng nào, đại tiện ra máu tươi cũng là hiện tượn g báo động đỏ chẩn đoán những vấn đề bất ổn xảy ra ở phía trong người mà cụ thể là một số thương tổn ở đường hậu môn.

  Nguyên do đại tiện ra máu tươi.

  1. Bệnh trĩ là nguyên do đại tiện ra máu hay gặp.

  Phần lớn những người bệnh trĩ đều xuất hiện hiện tượng xuất huyết ở ngay giai đoạn đầu của căn bệnh. Cơ thể mắc chứng trĩ có khả năng nhận biết máu thẩm thấu vào giấy vệ sinh khi đi ngoài hoặc lẫn bằng phân, nhỏ đã từng giọt, đôi lúc chảy thành tia lúc giai đoạn bệnh trĩ ngày một nặng hơn và các khóm trĩ sưng phình cản trở đường di chuyển của phân.

  Máu của người bị bệnh trĩ xuất hiện do một số tổn thương ở tổ chức đám rối tĩnh mạch hình thành ở hai bên đường lược hậu môn trực tràng, hoặc bởi một số tổn thương của lớp niêm mạc của bệnh nứt hậu môn xuất hiện lúc bệnh nhân cố rặn lúc đi vệ sinh.

  Bệnh nhân bị đi ngoài ra máu tươi bởi bệnh trĩ thì chưa có không ít việc đáng lo ngại đe dọa tới sức khỏe cũng như tính mạng của người bị bệnh.

  [​IMG]

  2. Polyp hậu môn cùng với đại tràng là tác nhân đại tiện ra máu tươi.

  Polyp đại – trực tràng là bệnh hay gặp ở đường hậu môn, chúng là hiện tượng một số khối u lồi trong lòng đại trực tràng tạo ra bởi vì sự phát triển quá độ của lớp niêm mạc. Poly đại trực tràng đứng sau bệnh trĩ về nguyên nhân tạo ra tình trạng đi cầu ra máu.

  Sự không giống giữa polyp hậu môn cũng như đại tràng bằng bệnh trĩ là hiện tượng chảy máu của polyp không hề gây nên cảm giác đau đớn chẩn đoán người bệnh. Do tổn thương polyp nằm ở những bộ phận kỹ hơn thuộc phía bên trong cơ thể - nơi chưa có rất nhiều các dây thần kinh cảm giác.

  Xem thêm: mổ trĩ ở đâu tốt

  3. Bệnh nứt kẽ hậu môn là nguyên do đi cầu ra máu.

  Nứt kẽ hậu môn thường hay xuất phát sau một quá trình người bệnh mắc đại tiện khó, tiêu chảy kéo dài, chúng thường cùng với trĩ. Bệnh nứt kẽ hậu môn là loại bệnh lý tạo thành một số kẽ nứt hình thoi ở rìa hậu môn.

  Nứt kẽ hậu môn tạo ra tình trạng đi đại tiện ra máu cùng với đau nhức, rát buốt ở chỗ hậu môn.

  4. Các nguyên do đi ngoài ra máu tươi khác

  - Đi kèm trĩ, polyp trực tràng, bệnh nứt kẽ hậu môn, những bệnh khác biệt về đường tiêu hóa khác cũng có nguy cơ là tác nhân hình thành hiện tượng đi ngoài ra máu tươi như bệnh viêm loét đại trực tràng. Viêm loét đại trực tràng khiến cho bệnh nhân đi đại tiện ra máu cũng như thì có chất nhầy đi kèm.

  - Táo bón không phải là một căn bệnh cụ thể nhưng mà cũng có thể xếp vào tác nhân tạo ra đi ngoài ra máu. Đại tiện khó xảy ra lúc thức ăn hấp thụ trong cơ thể của người bệnh khó tiêu trong dài, phân cứng gây ra áp lực cho một số bộ phận tiêu hóa. Chúng vận chuyển chậm chập từ dạ dày xuống trực tràng, từ trực tràng tới đại tràng, cũng như ra đến hậu môn. Bề mặt thô ráp của phân đi qua những cơ quan trên, làm cho lớp niêm mạc bị tổn thương và tạo ra hiện tượng ra máu, máu dính trên bề mặt phân và ra ngoài theo đi WC.

  - Trường hợp hiếm gặp nhưng mà có thể xảy ra cho biết người mắc bệnh đi cầu ra máu tươi là do chứng u nang hậu môn trực tràng ác đặc điểm, bệnh lý này có nguy cơ tiến triển thành ung thư ảnh hưởng đặc tính mang người bị bệnh.

  Trên đây là những hiểu biết về nguyên do đi đại tiện ra máu của các chuyên gia Thái Hà, mọi băn khoăn nào khác bạn có thể gửi băn khoăn tới cho phòng khám Thái Hà theo số điện thoại 01665 115 116 hoặc trực tiếp tại địa điểm 11 Thái Hà.

  Xem thêm: bệnh trĩ ngoại và cách điều trị
   

Chia sẻ trang này